mourtada5f

Newcomers
 • Content Count

  0
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About mourtada5f

 • Rank
  Freshman

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. Tài xế lái xe sẽ không phải dừng tại trạm thu phí nếu xe có đủ điều kiện qua trạm

  Hệ thống thu phí đường bộ tự động, không dừng xe trên quốc lộ 1A đã được phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu và đầu tư thực hiện.
  tram-thu-phi-khong-dung-tren-quoc-lo-1a.
  Theo đó, Bộ giao thông vận tải sẽ phối hợp với các cơ quan, ban nghành liên quan tiến hành nghiên cứu và xây dựng đề án công nghệ thu phí đường bộ tự động không dừng được thực hiện trên quốc lộ 1A. Được biết hệ thống quản lý thu phí đường bộ tự động đã được  nghiên cứu và xem sét đã cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật như:  chi phí đầu tư tương đối thấp, dễ quản lý, nhanh chóng , an toàn và chính xác.

   

  Với công nghệ này, tài xế sẽ phải trang bị thẻ chip định danh được gắn trên phần kính trước xe.  Cùng với đó là một tài khoản dành để trả phí đường bộ trực tuyến. Chủ phương tiện có thể trả phí đường thông qua nạp tiền vào tài khoản này bằng nhiều cách như: thẻ tín dụng, chuyển từ ngân hàng, thẻ điện thoại, thẻ cào…
  Nguyên lý hoạt động
  Mỗi trạm thu phí sẽ được trang bị hệ thống kích hoạt laser kết hợp  camera nhận dạng và một hệ thống lưu trữ và phần tích dữ liệu.  Khi người lái xe đến điểm thu phí máy laser sẽ kích hoạt camera chụp biển số, thiết bị cảm ưng sẽ đọc thẻ chip gắn ở kính trước chưa thông tin tài khoản và số tiền có trong tài khoản của lái xe. Nếu thẻ hợp lệ và đủ tiền nộp phí barrier tự động sẽ mở cho phép xe đi qua.
  Phương án này được dư luận đánh giá cao, và cũng nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng tài xê.