thuyln2

Members
 • Content count

  2
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

1 Follower

About thuyln2

 • Rank
  Freshman
 • Birthday 06/04/1990

Contact Methods

 • Yahoo thuyln2
 • Skype thuyln2

Profile Information

 • Gender Male

Recent Profile Visitors

3,072 profile views
 1. 3 lý do Tại sao ngôi nhà của bạn nên có đèn LED

  pane_636268331049802878.jpg

  Đèn LED chiếu sáng là một thay thế vô cùng tiết kiệm năng lượng cho bóng đèn huỳnh quang truyền thống và được thiết kế để kéo dài trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, có một vài tính năng ít được biết đến hơn để xem xét trước khi bạn quyết định thực hiện bước nhảy vọt để 

  LED có nhiệt độ thấp hơn tổng thể 
  Nó có nghĩa là chúng mát hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang, phát ra nhiệt lượng thấp hơn ngay cả khi bật lên trong một khoảng thời gian kéo dài. Điều này kết quả trong một ngôi nhà mát hơn ngay cả trong thời gian mùa hè khi nhiệt độ có thể tăng lên mức độ không thoải mái ở lần. Điều cuối cùng bạn muốn làm là tắt đèn nhà của bạn, ngay cả vào những thời điểm khi bạn cần nó, chỉ để làm cho nhà của bạn một chút bearable. 
  Nhiệt độ phòng thấp hơn cũng có nghĩa là các máy điều hòa không khí của bạn không cần phải tự lực quá nhiều vì nó sẽ được dễ dàng hơn để mang xuống và duy trì nhiệt độ đến mức dự định.

  Instant Light 
  Một trong những cách để đo ánh sáng đầy đủ là độ che phủ chiếu sáng của các phòng trong khi một phương pháp khác nhanh như thế nào để làm như vậy. Đèn LED đều có một phạm vi bảo hiểm rộng lớn hơn và gần như ngay lập tức cũng như chuyển động khi so sánh với bóng đèn truyền thống. 
  Ngay cả khi bạn quyết định đợi thêm vài giây nữa để đèn truyền thống trở lại độ sáng đầy đủ của nó, việc tắt nó ngay sau đó sẽ chỉ làm cho thời hạn sử dụng của nó ở mức nhanh hơn. Điều này sẽ chi phí chủ nhà nhiều hơn trong thời gian dài với tỷ lệ doanh thu cao hơn thay đổi bóng đèn truyền thống.

  Chi tiết xem thêm tại: https://denledsang.vn/

 2. Trước khi ánh sáng điện trở nên phổ biến trong những năm đầu thế kỷ 20, người ta đã dùng nến, đèn khí đốt, đèn dầu, và cháy. Humphry Davy phát triển các đèn sợi đốt đầu tiên vào năm 1802, tiếp theo là thiết thực đầu tiên ánh sáng hồ quang điện trong năm 1806.  Vào những năm 1870, đèn hồ quang Davy đã bị thương mại hóa thành công, và đã được sử dụng để thắp sáng nhiều không gian công cộng. Sự phát triển của một sợi đều đặn phát sáng phù hợp cho chiếu sáng nội thất đã lâu, nhưng do các nhà phát minh đầu thế kỷ XX đã phát triển thành công lựa chọn, thay thế đèn hồ quang với đèn sợi đốt.

   

  Lịch sử ra đời đèn led
  Lịch sử ra đời của đèn LED
  Các đèn LED đầu tiên được phát triển vào đầu những năm 1960, tuy nhiên, họ đã có điện thấp và ánh sáng duy nhất được sản xuất tại, tần số hồng cầu thấp của quang phổ. Các đèn LED chiếu sáng  đầu tiên đã được chứng minh bởi Shuji Nakamura của Tổng công ty Nichia vào năm 1994. Sự tồn tại của đèn LED màu xanh và đèn LED hiệu suất cao dẫn đến sự phát triển của đầu tiên 'LED trắng', trong đó sử dụng một lớp phủ phosphor để phần nào chuyển đổi ánh sáng màu xanh phát ra với tần số màu đỏ và màu xanh lá cây tạo ra một ánh sáng có màu trắng.  Akasaki Isamu , Hiroshi Amano và Nakamura sau đó đã được trao giải thưởng năm 2014 giải thưởng Nobel về vật lý cho việc phát minh ra đèn LED màu xanh. 

   
  Tại Mỹ, Đạo luật về độc lập năng lượng và an ninh (EISA) năm 2007 ủy quyền cho Bộ Năng lượng (DOE) để thiết lập các sáng mai giải chiếu sáng cạnh tranh, được gọi là "L Prize", cuộc thi công nghệ do chính phủ tài trợ đầu tiên được thiết kế để thách thức ngành công nghiệp để phát triển thay thế cho 60 W đèn sợi đốt và cải cách hành chính 38 đèn halogen. Các luật EISA thành lập các yêu cầu cơ bản và các khoản thưởng cho mỗi của hai loại cạnh tranh, và có thẩm quyền lên đến $ 20 triệu trong giải thưởng tiền mặt. Sự cạnh tranh cũng bao gồm khả năng cho người chiến thắng để có được thỏa thuận mua liên bang, các chương trình tiện ích, và các ưu đãi khác. Trong tháng 5 năm 2008, họ đã công bố chi tiết về cuộc thi và các yêu cầu kỹ thuật cho từng loại. Sản phẩm chiếu sáng đáp ứng yêu cầu cạnh tranh có thể sử dụng chỉ có 17% năng lượng được sử dụng bởi hầu hết các loại đèn sợi đốt trong sử dụng ngày nay. Cùng năm đó DOE cũng tung ra các chương trình Energy Star cho sản phẩm chiếu sáng trạng thái rắn. Các luật EISA cũng ủy quyền một chương trình giải L bổ sung cho việc phát triển một "đèn thế kỷ 21" mới.

   
  Philips Lighting ngừng nghiên cứu về đèn huỳnh quang compact trong năm 2008 và bắt đầu dành phần lớn các nghiên cứu và phát triển ngân sách để ánh sáng trạng thái rắn.  Ngày 24 tháng 09 năm 2009, Philips chiếu sáng Bắc Mỹ đã trở thành người đầu tiên nộp đèn trong thể loại để thay thế các tiêu chuẩn 60 W A-19 " Edison vít cố" bóng đèn, [15] với một thiết kế dựa trên trước đó của họ "AmbientLED "sản phẩm tiêu dùng. Ngày 03 tháng 8 năm 2011, Bộ Năng lượng trao giải thưởng ở hạng mục thay thế 60 W để đèn LED Philips 'sau 18 tháng thử nghiệm rộng rãi. 

   
  Đầu đèn LED thay đổi rất lớn trong kết tủa màu từ các loại đèn sợi đốt chúng được thay thế. Một tiêu chuẩn đã được phát triển, ANSI C78.377-2008, mà quy định các dãy màu được đề nghị cho sản phẩm chiếu sáng trạng thái rắn sử dụng mát mẻ để làm ấm đèn LED trắng với nhiệt độ màu tương quan khác nhau.  Trong tháng 6 năm 2008, NIST công bố hai tiêu chuẩn đầu tiên cho chiếu sáng trạng thái rắn tại Hoa Kỳ. Những thông số kỹ thuật thực hiện các tiêu chuẩn chi tiết cho nguồn ánh sáng LED và quy định phương pháp thử nghiệm cho sản phẩm chiếu sáng trạng thái rắn.

   
  Cũng trong năm 2008 tại Hoa Kỳ và Canada, Energy Star chương trình bắt đầu ghi nhãn đèn đáp ứng một bộ tiêu chuẩn cho thời gian bắt đầu, tuổi thọ, màu sắc, và tính thống nhất về hiệu suất. Mục đích của chương trình là để giảm mối quan tâm của người tiêu dùng do chất lượng biến của sản phẩm, bằng cách cung cấp minh bạch và các tiêu chuẩn cho việc ghi nhãn và khả năng sử dụng các sản phẩm có sẵn trên thị trường. Energy Star Light Bulbs cho người tiêu dùng là một nguồn lực cho việc tìm kiếm và so sánh Energy Star đèn đủ tiêu chuẩn. Một chương trình tương tự tại Vương quốc Anh (do Quỹ Tiết kiệm năng lượng ) đã được đưa ra để xác định sản phẩm chiếu sáng đáp ứng các hướng dẫn bảo tồn năng lượng và hiệu suất.

   
  Các Hội Cơ Illuminating của Bắc Mỹ (IESNA) trong năm 2008 đã công bố một tài liệu chuẩn LM-79 , trong đó mô tả các phương pháp để thử nghiệm sản phẩm chiếu sáng trạng thái rắn cho sản lượng ánh sáng (lumen), hiệu quả (lumen mỗi watt) và kết tủa màu.

   
  Vào tháng Giêng năm 2009, nó đã được báo cáo rằng các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã phát triển một đèn LED có giá £ 2 (khoảng 3 $ US), là 12 lần năng lượng hiệu quả như một ngọn đèn vonfram, và kéo dài cho tới 100.000 giờ. Honeywell thiết bị điện và hệ thống (ED & S) khuyên bạn nên sử dụng trên toàn thế giới của ánh sáng LED như nó là năng lượng hiệu quả và có thể giúp tiết kiệm đến khí hậu. 

   
  Tính đến năm 2016, theo ý kiến của Noah Horowitz của tài nguyên thiên nhiên Hội đồng Quốc phòng , các tiêu chuẩn mới được đề xuất bởi Hoa Kỳ Bộ Năng lượng có thể sẽ có nghĩa là bóng đèn nhất được sử dụng trong tương lai sẽ được LED. 
 3. Sử dụng khóa thẻ từ giúp khách sạn phòng chống trộm cắp

  An ninh của khách sạn hay cụ thể hơn là an toàn của du khách cùng tài sản của họ là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ khách sạn nào. Đặc biệt là vào thời điểm mùa lễ hội, du lịch thì vấn đề này càng trở nên cấp thiết. Khi mà tình trạng các du khách bị mất trộm tài sản, đồ đạc ngay trong phòng khách sạn diễn ra thường xuyên hơn. 
   
  khoa the tu khach san
  Khóa thẻ từ khách sạn

  Điều này không chỉ khiến cho du khách thiệt hại mà cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của khách sạn. Bởi vậy bên cạnh chất lượng dịch vụ thì an ninh phòng cũng là yếu tố trọng tâm mà các khách sạn cần đầu tư trang bị để đảm bảo an toàn cho du khách. Và sử dụng khóa thẻ từ - dòng khóa cửa thông minh chính là một trong những biện pháp giúp hệ thống các khách sạn phòng chống trộm cắp.

   

  Những trường hợp mất trộm điển hình tại phòng khách sạn

  Hiện nay phần lớn các khách sạn ven biển Việt Nam vẫn sử dụng khóa cơ truyền thống cho hệ thống phòng của mình, chỉ một số lượng nhỏ khách sạn quốc tế mới lắp đặt khóa thẻ từ để nâng cao an ninh. Lợi dụng những điểm yếu của ổ khóa cơ và chìa kim loại, nhiều tên trộm đã sử dụng bộ đồ nghề phá khóa đa năng và dễ dàng vào phòng của du khách thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Các khách sạn với hệ thống phòng lớn không thể quản lý hết được lượng người ra vào nên âm mưu của bọn trộm cắp càng dễ thành công. Ngoài ra không ít những tên trộm ranh ma có thể đóng giả là du khách, đánh tráo chìa khóa tại quầy lễ tân để đột nhập vào phòng nghỉ và lấy đi những tài sản có giá trị lớn.

  Với các khách sạn có số lượng phòng nhiều mà chỉ được khóa bằng ổ khóa thông thường thì quả là nguy hiểm, vì hiện nay những tên trộm đã ranh ma hơn nhiều, chúng sử dụng bộ mở khóa đa năng là có thể vào phòng trộm đồ ngang nhiên mà không bị phát hiện. Hơn nữa ổ khóa cơ cũng không có chức năng báo động vì vậy khách sạn cũng không thể phát hiện kịp thời khi sự việc diễn ra.

  Khóa thẻ từ chống trộm hiệu quả

  Khóa thẻ từ khách sạn cũng giống như nhiều loại khóa thông minh khác được trang bị những tính năng hiện đại để hoạt động hiệu quả, nâng cao sự bảo mật cho ngôi nhà. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến tính năng chống trộm, khi có những can thiếp không chính thức vào ổ khóa thì khóa sẽ phát đi tín hiệu báo động bằng âm thanh và đèn led báo sáng. Ngoài ra việc mở bằng thẻ từ cũng giúp khóa thẻ từ loại bỏ được trường hợp bị trộm xâm nhập. Thẻ từ với hình dạng giống với thẻ ngân hàng, rất gọn nhẹ nên du khách có thể mang theo người và không dễ bị mất như chìa khóa kim loại. Hơn nữa trên thẻ từ không có thông tin về số phòng nên kể cả kẻ gian có trộm được thẻ cũng không biết thẻ đó dùng để mở phòng nào. Khi du khách làm rơi thẻ chỉ cần gọi điện ngay cho quầy lễ tân để nhân viên quản lý khóa quyền mở cửa của mã thẻ đó trên phần mềm, chỉ đơn giản như vậy là căn phòng đó sẽ được bảo vệ an toàn. 

  Trên phần mềm quản lý khóa thẻ từ luôn có lịch sử ghi lại số lần ra/vào phòng của mã thẻ đó, đây là tính năng giúp tăng thêm một lớp bảo mật khác cho hệ thống khóa khách sạn.

  Có thể thấy rằng, ổ khóa phòng chắc chắn hay không sẽ là một trong những yếu tố quyết định các du khách có quay lại khách sạn của bạn hay không. Việc đầu tư những bộ khóa thẻ từ khách sạn chắc chắn sẽ giúp các khách sạn, resort tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp chất lượng trong mắt du khách.